Mâm Cỗ Ngày Tết
Vừa có thể có mặt trong mâm cỗ thắp hương ngày tết, vừa có thể đãi khách với nhiều món ăn thịnh soạn, ngon lành mà lại ít béo và không ngán trong tiết xuân mát dịu, bạn đã có sổ tay để ghi lại những công thức nấu ăn dưới đây chưa?
Cơm Nấu Gấc Màu đỏ tươi tắn của gấc chín và hương thơm của gạo mới biểu hiện sự mong ước những điều may mắn trong năm mới của người Việt. Nguyên liệu: - 60gr gạo ngon, - 100gr hạt gấc, - 1 vài tép tỏi, dầu ăn. Thực hiện: - Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cho chín ráo nước. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hạt gấc vào xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi đổ cơm vừa chín tới vào chảo. - Trộn cơm và gấc cho thật đều tay để cơm hồng lên là được. - Dọn ra đĩa, ăn nóng.
Cải Bắp Cuộn Hành Ớt Muối
Những chiếc nem cải bắp được cuộn xinh xắn sẽ làm mâm cỗ ngày Tết thêm phần hấp dẫn và giảm bớt vị ngấy của các món mặn.Nguyên liệu: - 10 lá cải bắp, - 2 trái ớt xanh Đà Lạt, - 5 trái ớt sừng trâu đỏ, - 100gr hành tươi, - 2 trái ớt, bằm nhỏ, - 1 củ tỏi, bằm nhỏ, - 2 muỗng canh giấm, - 1 muỗng canh đường, muối.Thực hiện: - Cải bắp rửa sạch, trụng chín, lạng bỏ phần cọng cứng. - Hành tươi xắt bỏ rễ, xắt khúc khoảng 7 cm. - Ớt xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi to. - Hòa đường, tỏi, muối, ớt, giấm và nước lạnh, đun sôi, để nguội. - Trải lá cải bắp ra thớt, bày ớt xanh, đỏ, hành lá vào, cuốn tròn lại, xếp vào âu, rưới nước chua ngọt lên, đậy nắp, để khoảng 1 ngày. - Lấy ra, xắt miếng bằng nửa cái nem và thưởng thức.
Gà Pha Lê Những miếng gà được phủ một lớp pha lê trong suốt sẽ là món ăn không thể thiếu trong ngày Xuân. Nguyên liệu: - 700gr thịt gà (nửa con), - 100gr bì heo, - 10gr nấm hương, - 2 củ hành khô, bằm nhỏ, - 1 củ gừng, bằm nhỏ, - 1/2 muỗng canh nước mắm, - 2 muỗng cà phê đường, hạt nêm. Thực hiện: - Thịt gà bóp muối, rửa sạch, lọc bỏ da, chặt miếng vừa ăn, ướp với gừng, hạt nêm khoảng 15 phút. - Bì heo cạo rửa sạch, xắt miếng nhỏ. - Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, bỏ chân, xắt đôi. - Trộn đều thịt gà với bì heo, nấm hương, hành khô, bày vào tô da gà, đổ xâm xấp nước, cho vào lủng hấp khoảng 1 giờ cho mềm. - Lấy tô thịt gà ra, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông lại.
Tôm Viên Tóc Tiên
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire